กำจัดกลิ่นชักโครกเหม็น ส้วมตัน ให้สลายหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

ปัญหาท่อตันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน ไม่ว่าเป็น ท่อห้องน้ำ/ท่อส้วมตัน หรือ ท่ออ่างล้างจานตัน ซึ่งเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เรามาดูกันว่าสาเหตุของท่อตันมีอะไรบ้าง และสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

สาเหตุที่ทำให้ท่อห้องน้ำ/ท่อส้วมตัน สาเหตุที่ทำให้ท่อห้องน้ำ/ท่อส้วมตันหรือชักโครกกดไม่ลง เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งจากปัญหาสุขภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะหากเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาส้วมตันได้เร็วขึ้นกว่าปกติก็เป็นได้ การทิ้งสิ่งของลงในโถสุขภัณฑ์หรือโถชักโครก ซึ่งก่อให้เกิดการอุดตันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาท่ออุดตัน รวมถึงการเลือกปริมาณน้ำในการกดชำระที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละครั้ง

สาเหตุที่ทำให้ท่ออ่างล้างจานอุดตัน สาเหตุหลักของการเกิดการอุดตันของอ้างล้างจานส่วนใหญ่มากจากเศษอาหาร คราบไขมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ตกค้างและสะสมเป็นเวลานานจนทำให้เกิดเป็นสิ่งอุดตันในท่ออ่างล้างจานใน ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องการระบายน้ำ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดังนั้นวิธีป้องกันอ่างล้างจานอุดตันคือ ควรใช้กำจัดเศษอาหารทิ้งก่อน หรือใช้ตะแกรงดักเศษอาหารทุกครั้งเพื่อป้องกันการที่เศษอาหารจะเข้าไปอุดตันในท่อ และสามารถติดตั้งบ่อดักไขมันเพื่อแยกชั้นไขมันออกจากน้ำเสีย

ไบโอนิค 200 กรัม จุลินทรีย์กำจัดกลิ่นเหม็น

ไบโอนิค คือ จุลินทรียืที่ผ่านการรับรองแล้วว่า ไม่เป็นอันตรายต่อคน และสัตว์ทุกชนิด มีคุณสมบัติสามารถย่อยสลายกากสารอินทรีย์ต่าง ๆ ให้หมดไปได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่สร้างแก๊สที่มีกลิ่นเหม็นใดๆ เกิดขึ้นจึงสามารถใช้ประโยชน์ในการขจัดกลิ่นเหม็นจากโถส้วมภายในบ้าน, โรงเรียน, สำนักงาน, รถปรับอากาศ, เครื่องบินและรถไฟ ตลอดจนกลิ่นเหม็นที่เกิดจากกองขยะ บ่อน้ำเสียได้อีกด้วยวิธีใช้

 

✔️ กลิ่นเหม็นจากโถส้วม, ห้องสุขาในเครื่องบิน, รถทัวร์ และรถไฟใช้ในอัตรา 100-200 กรัม เทลงในโถส้วมแล้วราดน้ำตาม กลิ่นเหม็นจะหมดไป – คอกสัตว์, กองขยะ ใช้ไบโอนิค 200-300 กรัม ผสมน้ำ 20 ลิตร/พื้นที่ 100-200 ตร.ม. โดยราดให้ทั่วทุกๆ 7-10 วัน กลิ่นเหม็นและแมลงวันจะหมดไป – บ่อบำบัดน้ำเสีย ครั้งแรกให้ใช้อัตรา 3 ppm. (3 กก./ น้ำ 1,000 ลบ.ม.) หลังจากนั้นใช้ทุกๆ 15-30 วัน ในอัตรา 1 ppm. (1 กก./ น้ำ 1,000 ลบ.ม.)ไม่ควรใช้ร่วมกับสารเคมี หรือยาฆ่าเชื้อทุกชนิด (ใช้หลังล้างห้องน้ำเสร็จประมาณ 2 วัน

“มั่นใจ ผู้ผลิตขายเองโดยตรง มีปัญหาพร้อมช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าคนสำคัญเสมอ”

ผลิตภัณฑ์จาก “บริษัท ไมโครไบโอเทค จำกัด” ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านจุลินทรีย์ วิจัยเรื่องจุลินทรีย์มากว่า 30 ปี มี “ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์” รวมถึงเจ้าหน้าที่ด้านจุลินทรีย์ที่มีความรุ้ความเข้าใจและมีเทคนิคเป็นอย่างดี

✔ มั่นใจปลอดภัย รักษาสภาพแวดล้อมของชาติ ลดการใช้เคมี

ปลอดภัย ไว้วางใจผู้เชียวชาญในด้านจุลินทรีย์ อย่างยาวนาน❗❗

– 3 ขั้นตอนง่ายๆ ไม่เสียเวลา! –

1.ฉีกซองไบโอนิค

2.เทซอง ลงตามจุดที่มีกลิ่นเหม็น

3.กดน้ำ/ราดน้ำ ตามจุดที่มีกลิ่นเหม็น

เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดกลิ่นเหม็น สลายกากของเสียได้แล้ว!!

จุลินทรีย์ดับกลิ่นเหม็น คืออะไร?

บรรดากลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ถ้าในธรรมชาติส่วนใหญ่จะเกิดมาจากสารอินทรีย์ที่หมักหมม การเน่าเสียและส่งกลิ่นเกิดจากปฏิกิริยาของกลุ่มจุลินทรีย์ที่ให้โทษ ซึ่งเรามองไม่เห็นเป็นกระบวนการสันดาปทางธรรมชาติ กลิ่นเน่าเหม็นในห้องน้ำ บ่อเกรอะ บ่อบำบัดน้ำเสียก็มาจากกระบวนการเหล่านี้ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ซึ่งมีอยู่ในธรรมชาติก็จะทำงานบำบัดกลิ่นเหล่านี้ แต่ถ้าประมาณของเสียมีมากเกินกว่าปริมาณจุลินทรีย์ที่จะบำบัดได้ ปัญหาก็ยังคงมีต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่ากระบวนการบำบัดหรือดับกลิ่นกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆล้วนอาศัยกลุ่มจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์ทั้งสิ้น 

สามารถกำจัดกลิ่นเหม็นได้ทั้ง 10 ประการ

1. กลิ่นเน่าเหม็นจากสารอินทรีย์ ( สารที่มาจากพืชและสัตว์ ) น้ำเน่าเสีย น้ำเน่าเหม็น

2. กลิ่นเหม็นในบ่อเกรอะ กลิ่นเหม็นส้วม กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆในห้องน้ำ

3. กลิ่นเหม็นจากปัสสาวะและอุจจาระทั้งคนและสัตว์เลี้ยงทุกชนิด

4. กลิ่นเหม็นในบ่อบำบัดน้ำเสีย ที่เกิดจากการเก็บของเสียต่างๆในบ่อบำบัดน้ำเสียทำให้เกิดกลิ่นเน่าเหม็นขึ้นมา

5. กลิ่นคาวเลือดหรือคาวปลาในโรงงานเชือดไก่ เชือดสุกร หรือโรงงานเชือดปลา เป็นต้น

6. กลิ่นจากบ่อขยะ หรือกลิ่นจากถังขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ

7. กลิ่นเหม็นจากท่อระบายน้ำทิ้ง กลิ่นเหม็นจากน้ำที่เน่าเสีย

8. กลิ่นเน่าเหม็นจากไขมัน จากบ่อดักไขมันตามร้านอาหารหรือโรงอาหาร เป็นต้น

9. กลิ่นเหม็นจากการหมักพืชและสัตว์

10. กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆที่นอกเหนือไปจากที่กล่าวมาทั้งหมด

– ดีขนาดนี้ ต้องหาซื้อมาใช้กันแล้วนะ!! –

ของดีของจริงเลยค่ะ ให้ 10 ดาว
คุณสามีเลิกบ่นเรื่องห้องน้ำเหม็นเลย
จุลินทรีย์มันดีแบบนี้นี่เอง ไม่น่า
ไปเสียเวลาใช้อย่างอื่น

K.Puntipa

เมื่อก่อนใช้โซดาไฟตลอดในห้องน้ำ
ในท่อมันได้ผลนะ แต่ตอนใช้น่ากลัว
เลยหาอะไรมาแทน ลองใช้ไบโอนิคแล้ว
โอเคมาก ไม่มีสารเคมี ไม่อันตรายแบบเมื่อก่อน
ท่อก็ไหลได้ปกติเหมิอนแต่ก่อน ดีมากเลย

K.Sutida

ทางบ้านใช้แล้วปลื้มมาก ไม่มีกลิ่นเลย ใช้ต่อเนื่องมาก 6 เดือน ไม่มีการตัน หรือส้วมเต็มอีกเลยค่ะ ของดีจะบอกเพื่อนบ้านมาใช้เยอะเลยค่ะ

K.Wassana

ไบโอนิค ใช้ได้ที่ไหนบ้าง ?