5 เคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นจากกระบะทรายของเจ้าเหมียว

5 เคล็ดลับดับกลิ่นเหม็นจากกระบะทรายของเจ้าเหมียว

หลายคนนิยมนำกระบะทรายมาตั้งเอาไว้ในบ้าน ซึ่งปัญหาอย่างหนึ่งของกระบะแมวก็คือ มักจะส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมารบกวนสมาชิกภายในบ้านเสมอ แต่เจ้าของก็ไม่สามารถจะนำออกไปวางนอกบ้านได้ เพราะไม่เช่นนั้นแมวอาจจะกลับมาถ่ายไม่เป็นที่ก็ได้ เพื่อยุติปัญหาคาใจเสียที ในวันนี้มาดูกันดีกว่าเราจะสามารถจัดการกลิ่นเหม็นจากกระบะแมวได้อย่างไรบ้าง

1.เก็บกวาดทุกครั้งหลังแมวถ่ายท้อง

เพราะถ้าหากคุณปล่อยทิ้งไว้อึและฉี่ของแมวจะส่งกลิ่นเหม็นมากขึ้นเรื่อย ๆ และกลิ่นที่ว่าจะค่อย ๆ กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ทั้งนี้หากปล่อยไว้นานกลิ่นยิ่งติดทนนานมากขึ้น โดยเฉพาะตามเฟอร์นิเจอร์ที่ประกอบด้วยผ้า อย่างเช่น ปลอกหมอน ผ้าม่าน โซฟา หรืออื่น ๆ เพราะฉะนั้นคุณควรจะกำจัดอึ และฉี่แมวออกไปตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อไม่ให้ปัญหาดังที่กล่าวมา

2. หมั่นทำความสะอาดทรายในกระบะ

ถึงแม้ว่าคุณจะเก็บอึและฉี่ทุกครั้งหลังจากที่แมวถ่ายท้อง แต่คุณควรจะหมั่นทำความสะอาด หรือเปลี่ยนทรายในกระบะอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วย เพื่อกำจัดเศษของเสีย และสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่ในกระบะให้หมดไป ด้วยการนำทรายไปล้างสบู่และน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นตากทิ้งเอาไว้ให้แห้งก่อนนำมาใส่ลงไปในกระบะ ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดด้วยแอมโมเนีย เพราะจะทำให้กลิ่นเหม็นรุนแรงขึ้น ส่วนทรายที่จับตัวเป็นก้อนตักทิ้งได้เลย และนำทรายอื่นมาเติม เพื่อให้ประสิทธิภาพการดูดซับกลิ่นและของเสียดียิ่งขึ้น

3. เปลี่ยนกล่องใหม่ทุกปี

กลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ได้มาจากอึหรือฉี่แมวเพียงอยากเดียว แต่ยังมาจากเศษขยะ คราบอึหรือฉี่ของแมวตกค้างอยู่ใต้ก้นกระบะ และสิ่งสกปรกที่เกาะติดบริเวณรอบ ๆ กระบะแมว ซึ่งถึงแม้คุณจะทำความสะอาดแต่อาจจะมีกลิ่นเหม็นอยู่ ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรเปลี่ยนกระบะแมวใหม่อย่างน้อยปีละครั้ง วิธีนี้นอกจากจะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นของขวัญให้กับแมวสุดที่รักของคุณด้วย

4. จัดวางไว้ในพื้นที่ที่มีอากาสถ่ายเทดี

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์รุนแรงขึ้นนั่นก็คือ การจัดวางกระบะแมวไว้ในที่แคบ มุมอับ หรือห้องมืด เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนพื้นที่วางกระบะแมวเสียใหม่ มาไว้ในพื้นที่ที่มีการถ่ายเทอากาศได้ดี มีลมพัดผ่าน และมีช่องสำหรับระบายอากาศ นอกจากนี้ในบริเวณนั้นควรเป็นพื้นที่ที่มีความสว่าง และแมวอยู่อย่างสบายใจและเคลื่อนตัวได้ดี

5. กำจัดปัญหาด้วยสเปรย์ดับกลิ่น

วิธีที่รวดเร็วในการดับกลิ่นเหล่านี้ก็คือ การใช้สเปรย์ปรับอากาศ หรือสเปรย์สำหรับดับกลิ่นอึกับฉี่แมวโดยเฉพาะ ทั้งนี้การใช้สเปรย์ควรเลือกกลิ่นที่แมวชอบ หรือคุ้นเคยด้วย เพราะหากกลิ่นผิดแปลกไปจากเดิมแมวอาจไม่กลับมาใช้กระบะอีก และในกรณีที่คุณไม่อยากจะใช้เคมีภัณฑ์บ่อย ๆ อาจจะเปลี่ยนมาใช้เบกกิ้งโซดาโรยไว้ที่กระบะ แล้วตามนั้นใส่ทรายลงไปตามเดิม เพื่อให้กลิ่นเหล่านั้นจางลง

ทอมแอนด์จี้ TOM&JEE  ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์กำจัดกลิ่นเหม็นในทรายแมว
          กลิ่นไม่พึงประสงค์ในทรายแมวมักเกิดจากของเสียตกค้างในกระบะทราย ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นรบกวนไปทั่วบ้าน และเป็นแหล่งแพร่กระจายของเชื้อโรค ที่อาจส่งผลให้แมวเจ็บป่วยง่าย
          นวัตกรรมกำจัดกลิ่นเหม็นที่ผสาน 2 พลัง ทั้งการดูดซับกลิ่นอย่างรวดเร็ว และสลายสิ่งปฏิกูลตกค้าง ทำให้สามารถดักจับโมเลกุลขนาดเล็กที่เป็นสาเหตุของกลิ่นพร้อมทั้งยับยั้งการเกิดกลิ่นเหม็นซ้ำๆ ได้อย่างดีเยี่ยม หากใช้เป็นประจำ จะช่วยยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายทรายแมวได้ ช่วยลดกลิ่นเหม็น กลิ่นปฏิกูล และความอับชื้นในทรายแมว คืนความสดใสให้กับสุขาแมวของคุณ

คุณสมบัติ
1.  ช่วยลดกลิ่นเหม็น กลิ่นปฏิกูล และความอับชื้นในทรายแมว
2.  ดูดซับกลิ่นอย่างรวดเร็ว และสลายสิ่งปฏิกูลตกค้าง

การใช้งาน

  • เท Tom&Jee ลงในกระบะทราย
  • คลุกเคล้าให้เข้ากับทราย


ขนาดบรรจุ : 300g

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *